<1 class="menu">

Trào lưu tự làm búp bê giấy giúp kích thích sáng tạoXu hướng tự làm đồ chơi, đặc biệt là những búp bê giấy kiểu Nhật bản cần sự sáng tạo, tỉ mỉ, cẩn thận để có thành phẩm như ý muốn. Chỉ cần có những tấm giấy hoa văn đẹp, bìa cứng, keo và kéo cùng cùng với sự khéo léo là bạn có thể hô biến ra nhiều búp bê giấy đẹp mà không tốn nhiều tiền đầu tư và còn có sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nguyên liệu cần có để làm búp bê giấy 

Để có thể làm được những bé búp bê giấy xinh xắn thì bạn sẽ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau đây nhé:

 

6 bước làm búp bê giấy đẹp, nhanh và dễ làm 

Bạn cần hướng dẫn và làm cùng trẻ theo tuần tự từng bước dưới đây nhé:

Bước 1

Vẽ hình chữ nhật với chiều rộng khoảng 16cm, còn chiều dài tùy theo ý thích và kích thước trang phục của búp bê lớn, nhỏ hay vừa mà bạn muốn làm. Sau đó, bạn dùng bìa cứng để vẽ và cắt thêm hình tròn nhỏ và một đoạn hình chữ nhật hẹp dài khoảng 5cm để làm phần đầu và thân của búp bê giấy như hình bên dưới.

Vẽ hình chữ nhật theo ý thích và kích thước trang phục của búp bê giấy

Vẽ hình chữ nhật theo ý thích và kích thước trang phục của búp bê giấy

Tiếp theo, bạn cần ướm và đặt bìa cứng có hình phần đầu cùng phần thân của búp bê giấy nằm chính giữa mặt trái của miếng giấy trang phục họa tiết mà đã được gập sẵn từ trước vào khoảng 1cm tính từ mép giấy.

Bước 2

Khi tới bước này, để có thể tạo ra đôi tay để phía trước cho búp bê giấy theo kiểu chắp tay hay thả lỏng hai bên hông thì bạn cần gập 2 bên đầu giấy trang phục họa tiết vào đều 2 bên một cách tỉ mỉ để có thể tạo hình được phần tay như hình bên dưới.

Tạo đôi tay trước cho búp bê giấy

Tạo đôi tay trước cho búp bê giấy

Bước 3

Tiếp theo trong công đoạn này, bạn cần phải tiếp tục thực hiện công việc gấp hai cạnh dọc vào đều 2 bên của tờ giấy để có thể làm ra được bộ trang phục búp bê giấy như hình.

Xem thêm: Bé vừa làm búp bê giấy vừa thưởng thức bánh chocopie

Bước 4

Khi tới bước này, bạn hãy sử dụng dụng cụ cắt giấy để cắt tạo hình chữ nhật nhỏ vừa vặn trên một giấy hoa văn khác để làm đai áo cho búp bê giấy bằng cách dùng keo dán đoạn miếng giấy vào phần giữa phần thân ngoài lớp trang phục giấy.

 

Bước 5

Phần tóc của búp bê giấy sẽ được tạo thành từ một mảnh vòng tròn được cắt theo kích thước rộng hơn một chút so với phần đầu của búp bê để làm phía sau. Đồng thời phối hợp với phần mái tóc ngang đặc trưng được cắt tỉa tua rua từ một phần nửa vòng tròn, sau đó bạn sẽ cố định phần tóc này bằng cách dán lại bằng keo. 

Phần tóc của búp bê

Phần tóc của búp bê

Bước 6

Kết quả của thành phẩm cuối cùng mà bạn nhận được chính là một búp bê giấy tự làm xinh xắn và tùy vào sở thích mỗi cá nhân mà bạn trang trí, thay đổi và thiết kế nhiều kiểu trang phục và kiểu tóc khác nhau cho búp bê giấy để trông sinh động, đáng yêu hơn từ những tờ giấy đầy màu sắc, họa tiết hoa văn rực sở phong phú sắc màu.

 

Ngoài tham khảo hướng dẫn bên trên về cách làm trang phục Nhật bản cho búp bê, bạn còn có thể chủ động tìm hiểu, nghiên cứu và sáng tạo cách làm mô phỏng các trang phục của các nước trên thế giới để làm phong phú tủ đồ trang phục cho búp bê giấy của mình.

 

Lời kết

Với những bước hướng dẫn làm búp bê giấy đơn giản, dễ làm thì bạn có thể sáng tạo theo ý thích tạo hình của búp bê. Ngoài việc dùng búp bê giấy để trang hoàng góc phòng ngủ thì bạn có thể dùng làm thẻ kẹp sách hoặc món quà tự tay làm (do-it-yourself) để tặng những người thân của bạn. Hy vọng bạn tìm thấy niềm vui trong việc tự làm món đồ trang trí theo đúng sở thích của bản thân.

Wiki Hỏi Đáp - Tags: