<1 class="menu">

Cùng tìm hiểu kim loại dẫn điện tốt nhất là gì?Tùy vào chất liệu kim loại mà khả năng dẫn điện của kim loại sẽ nằm ở mức cao hoặc thấp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những loại kim loại dẫn điện tốt nhất trong ứng dụng sinh hoạt đời sống. 

Kim loại dẫn điện tốt nhất là loại như thế nào?

Để có thể hiểu hơn về quy ước tìm ra loại kim loại dẫn điện tốt nhất, hãy cùng xem qua một số định nghĩa liên quan đến độ dẫn điện của kim loại cũng như ứng dụng của khái niệm này trong thực thế nhé.

Định nghĩa về độ dẫn điện kim loại

Định nghĩa về độ dẫn điện kim loại

Định nghĩa về độ dẫn điện kim loại

Độ dẫn điện kim loại với ký hiệu EC là:

 

Công dụng chính của độ dẫn điện

 

Lý do tại sao lại có phân cấp kim loại dẫn điện

Dựa theo giải thích của khoa học, thì các nguyên tử cấu thành ma trận trong mỗi kim loại và từ đó ảnh hưởng đến sự chuyển động tự do các electron bên ngoài. Khi đó các nguyên tử liên kết tạo ra biển electron bao quanh hạt nhân mang điện tích dương giúp các hạt electron tự do di chuyển trong khu vực đó giúp tăng khả năng dẫn điện của kim loại.

Xem thêm: Những chiếc Laptop dưới 10 triệu có vỏ kim loại nhưng an toàn, không nhiễm điện

Một vài yếu tố làm cho kim loại dẫn điện tốt nhất 

 

Một số kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay mà chúng ta thường biết đến

Dưới đây là thông tin về một số loại vật liệu đứng đầu danh sách kim loại dẫn điện tốt nhất trong cuộc sống đời thường mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp:

 

Bạc (Ký hiệu hoá học: Ag)

Bạc

Bạc

Đồng (Ký hiệu hoá học: Cu) 

Đồng

Đồng

Vàng (Ký hiệu hoá học: Au)

Thuộc tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt như Đồng và còn chống bị oxy hóa cao cùng tính kháng ăn mòn. Ngoài ra do giá thành cao nên được chú trọng làm trang sức, trao đổi tiền tệ hơn so với việc dùng làm đồ gia dụng hàng ngày.

Vàng

Vàng

Sắt (Ký hiệu hoá học: Fe)

Với đặc điểm cứng, chắc nên được dùng phổ biến rộng rãi phục vụ trong đời sống của con người trong nhiều lĩnh vực như chế tạo công cụ lao động (cuốc, xẻng), đồ gia dụng (giường, bàn, ghế, tủ,..), trong sản xuất ô tô và các công trình cơ sở hạ tầng nhờ vào đặc điểm cứng chắc chắn đóng vai trò làm trụ, nền móng.

Sắt

Sắt

Hiện nay, kim loại dẫn điện tốt nhất là bạc và đây là nguyên tố được áp dụng nhiều vào thực tiễn và quen thuộc đối với đời sống sinh hoạt của chúng ta. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc biết được những thông tin thú vị về những loại kim loại có khả năng dẫn điện hiệu quả nhất cũng như biết rõ hơn về chất dẫn điện. 

 

Wiki Hỏi Đáp - Tags: