<1 class="menu">

Cách làm mờ ảnh đơn giản cho dân nghiệp dưLàm mờ ảnh là một giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp cho những bức ảnh trong có chiều sâu và nổi bật hơn trong mắt của người nhìn… Vậy làm thế nào để làm mờ một bức ảnh hoặc một vị trí nào đó trên ảnh, bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách làm mờ ảnh đơn giản trên máy tính và điện thoại nhé.

1.Cách làm mờ ảnh trên máy tính

Làm mờ ảnh bằng Paint

Đối với máy tính, có rất nhiều phần mềm bạn có thể cài đặt để chỉnh sửa, làm mờ như mong muốn. Tuy nhiên rất khó để sử dụng và cài đặt nếu bạn là một người không quá rành về máy tính. Vậy nên Paint là một ứng dụng có thể giúp bạn làm mờ mà không cần phải sử dụng nhiều công cụ phức tạp.

Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên, bạn sẽ thấy hình được chọn mờ đi. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước ảnh bằng cách nhấn dấu – và + 

Đối với laptop, không có khu vực phím số bên tay phải, bạn có thể sử dụng On-Screen keyboard để thay thế. Hoặc bạn có thể dùng chuột trực tiếp kéo thả thu nhỏ xong phóng to lại vùng chọn như ban đầu.

Làm mờ ảnh bằng Photoshop

Xem thêm: Những phần mềm thiết kế nội thất giúp nâng cao tay nghề chỉnh ảnh

2 Làm mờ ảnh trên điện thoại

Làm mờ ảnh bằng app Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được phát triển bởi Google trên khắp các nền tảng IOS và Android. Được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản, dễ sử dụng tạo hiệu quả cao khi chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại. 

Bạn có thể chỉnh sửa một tấm ảnh trở nên chuyên nghiệp như một nhiếp ảnh gia chỉ với một vài thao tác trên Snapseed và cách làm mờ cũng khá dễ dàng với những bước sau: 

Làm mờ ảnh bằng app Canva

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ hoạ và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, phục vụ mọi nhu cầu thiết kế và chỉnh sửa ảnh, vì thế Canva có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho bạn sử dụng, đối với cách làm mờ của Canva được chia làm 2 cách: 

Cách 1: Tăng độ làm mờ ảnh

Cách 2: Giảm độ trong suốt ảnh 

Làm mờ ảnh bằng app Picsart

Picsart là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh và video đỉnh nhất hiện nay, với nhiều phong cách đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn của người dùng, thỏa sức sáng tạo thông qua các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp tạo nên những sản phẩm hình ảnh hoàn hảo, cùng tham khảo 2 cách làm mờ  của Picsart sau đây:

Cách 1: Giảm độ trong suốt của ảnh

Cách 2: Làm mờ ảnh

Ngoài những app chỉnh sửa ảnh hỗ trợ làm mờ tham khảo ở trên thì một số loại điện thoại có sẵn tính năng làm mờ trong mục thư viện ảnh, bạn chỉ cần chọn bức ảnh mong muốn – chọn chỉnh sửa – làm mờ và điều chỉnh độ mờ của hình ảnh mà bạn mong muốn.

Trên đây là một số cách và ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa, làm mờ ảnh một cách nhanh chóng, dễ dàng, tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Wiki Hỏi Đáp - Tags: