<1 class="menu">

Bột gạo làm bánh gì ngon, lại đơn giản, tiết kiệmBột gạo làm bánh gì ngon? Với các công thức làm món ngon từ bột gạo đơn giản dễ làm, các chị em nội trợ tha hồ chế biến các món bánh ngon mà còn đảm bảo an toàn, thơm ngon và hợp vệ sinh.

Bột gạo là gì và bột gạo làm bánh gì?

Bột gạo là loại bột được làm sau khi xay mịn hạt mịn hạt gạo đã ngâm nước và có thể dùng làm nguyên liệu thay thế cho bột mì chuyên dụng khi chế biến nấu ăn. Vì thế, việc sử dụng bột gạo làm bánh gì trong nền ẩm thực món ăn đa dạng ở Châu Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng như làm bánh xèo, bánh bò, bánh trôi nước,… 

Bột gạo là gì và bột gạo làm bánh gì?

Bột gạo là gì và bột gạo làm bánh gì?

Loại bột gạo làm bánh gì được chia thành 3 loại như sau:

Tìm kiếm và lựa chọn loại bột gạo làm bánh gì ngon và tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng, siêu thị bán dạng bột xay sẵn hoặc lựa gạo loại ngon mà mang đi xay.

 

Gợi ý dùng bột gạo làm bánh gì ngon trong món ăn

Bánh giò

Là món ăn quen thuộc của dùng cho các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Bánh ngon khi kết hợp với bột gạo và bột năng để tạo ra món bánh thơm ngon cuốn hút và phù hợp với mọi lứa tuổi.  Đây cũng là một công thức khi dùng bột gạo làm bánh gì cho các chị em phụ nữ.

Bánh giò

Bánh giò

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm: 

Xem thêm: Bánh mì bơ tỏi món ngon làm từ bột gạo

Bánh xèo

Một trong những cách sử dụng bột gạo làm bằng gì thì bánh xèo cũng có thể dùng bột gạo để thay thế cho những loại bột chuyên dụng làm sẵn tại các cửa hàng. Bạn đọc tùy theo sở thích ăn mà có thể dùng bột gạo nếp khi muốn bánh dẻo và dai hoặc loại nếp khi làm bánh giòn, ngon và bảo quản món ăn lâu hư. 

Bánh xèo

Bánh xèo

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm: 

 

Bánh trôi nước

Việc có thể sử dụng bột gạo làm bánh gì ngon thì không thể không nhắc tới món bánh trôi nước quen thuộc này. Đây là món ăn mà người Việt Nam thường dùng với gia đình mỗi khi tới dịp Tết Hàn thực về. 

Bánh trôi nước

Bánh trôi nước

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm: 

 

Hy vọng với những công thức gợi ý những món mà bột gạo làm bánh gì ăn ngon được chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp các chị em nội trợ trổ tài làm bếp nấu những món ăn ngon từ nguyên liệu bột gạo này. 

Ẩm Thực 3 Miền - Tags: