Non nước Sơn La - hùng vĩ mà quyến rũ

Tỉnh Sơn La nằm ở phía Tây Bắc, cách Hà Nội hơn 300km theo quốc lộ 6 với đường đi đã được nâng cấp rất thuận tiện. Đến với Sơn La, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ, khám phá về giá trị văn hoá đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, cuốn hút trong vòng xoè, ngây ngất trong men rượu cần...


Rộn ràng Lễ hội “Mùa hoa Ban” thành phố Sơn La 2017

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, khi hoa ban nở trắng núi rừng, nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La lại nô nức chào đón Lễ...

  Hội trà Mộc Châu lần thứ 2 năm 2017

  Trong ba ngày (từ 7-9/4) huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công Hội trà Mộc Châu lần thứ 2 năm 2017.

    

   Gian hàng Tây Bắc đạt giải gian hàng Quy mô & Ấn tượng tại Hội chợ VITM Hanoi 2017


   Nằm trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2017, từ ngày 6 đến ngày 9/4/2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Sơn La tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hanoi 2017 với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam” tại Cung văn hóa Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
   Hội chợ VITM Hanoi 2017 đã thu hút được 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định vị trí là hội chợ du lịch quốc tế có quy mô hàng đầu Việt Nam.

    
   Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ
    
   Với vai trò Trưởng nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017, Sơn La đã phát huy tốt vai trò khâu nối tạo ra mối liên kết chung, thống nhất giữa các tỉnh. Gian hàng Sơn La nằm trong Ngôi nhà chung 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, với nhiều hoạt động hấp dẫn: trưng bày ấn phẩm, quảng bá, xúc tiến điểm đến; giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương; biểu diễn văn nghệ, nhạc cụ dân tộc truyền thống đặc sắc… Trong 4 ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng Tây Bắc đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, tìm hiểu liên kết tổ chức phát triển thị trường khách du lịch.
    
   Du khách tham quan và giao lưu tại gian hàng Du lịch Sơn La


   Nghệ nhân biểu diễn nhạc cụ dân tộc

    
   Bên cạnh hoạt động tư vấn, giải đáp, hỗ trợ thông tin về du lịch Sơn La cho khách tham quan, Du lịch Sơn La còn mang đến Hội chợ chương trình nghệ thuật đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc do các diễn viên quần chúng, đội văn nghệ bản của thành phố Sơn La tham gia trình diễn tại sân khấu chính của Hội chợ.

   Chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của Sơn La
   (Ảnh: Hòa Phạm)
    
   Nét mới của VITM Hanoi 2017 là Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức với sự góp mặt của hàng chục đầu bếp quốc tế nổi tiếng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillippines, Lào, Campuchia, Myanmar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Đài Loan… Các hoạt động quan trọng khác là chương trình hội thảo triển khai Nghị quyết 08 với các doanh nghiệp du lịch, họp báo giới thiệu điểm đến, công bố thương hiệu du lịch, hội nghị giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp du lịch…
   Theo thống kê của Ban Tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi 2017), trong những ngày diễn ra hội chợ (từ 6 – 9/4) có trên 60.000 lượt khách đến tham quan, khảo sát và mua tour du lịch, vé máy bay; trên 3.000 lượt các doanh nghiệp trao đổi nghiệp vụ và giao lưu hợp tác… cùng các hoạt động quan trọng khác.
   Tổng kết Hội chợ Du lịch Quốc tế 2017
   , Ban Tổ chức đã trao giải thưởng “gian hàng Quy mô và Ấn tượng”  cho các đơn vị tham gia hội chợ, trong đó Gian hàng Tây Bắc do Sơn La làm trưởng nhóm là 1 trong 5 địa phương trên 43 tỉnh, thành phố được vinh danh.
    
   Sơn La đại diện Trưởng nhóm hợp tác 8 tỉnh TBMR nhận giải thưởng “gian hàng Quy mô & Ấn tượng” 
    
   Việc tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hanoi đã góp phần tăng cường giao lưu, thúc đẩy mối liên kết phát triển thị trường du lịch giữa Sơn La và các tỉnh thành khác; giới thiệu, quảng bá du lịch Sơn La đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Một thành công nữa của Hội chợ lần này đó là sự tham gia vào cuộc của một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh kết hợp khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, ký kết hợp tác phát triển thị trường khách với các hãng lữ hành nội địa và quốc tế.

   • Đang truy cập: 16
   • Hôm nay: 169
   • Tháng hiện tại: 36787
   • Tổng lượt truy cập: 2629198